Phán đoán nguyên nhân vụ sập nhà 4 tầng ở Hà Nội

Theo cơ quan công an, ngôi nhà số 43 phố Cửa Bắc được xây dựng từ lâu, móng hầu như không có. Trong khi đó, nhà số 41 Cửa Bắc đang sửa chữa, đào móng, có khả năng gây ảnh hưởng.

Báo cáo ban đầu từ Công an phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) cho thấy, khoảng 3h30 sáng nay 4/8, Công an phường Trúc Bạch nhận được tin báo về vụ sập nhà tại 43 phố Cửa Bắc. Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung cứu hộ.

Hiện trường vụ sập nhà sáng 4/8.
Hiện trường vụ sập nhà sáng 4/8.

Cơ quan công an xác định, ngôi nhà bị sập là nhà của ông Trần Tuấn Anh (SN 1964, trú tại 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội), chủ cơ sở kinh doanh nem Xuân Dần ở 43 Cửa Bắc.

Ông Tuấn Anh có cửa hàng điện thoại khoảng 30 m2 được xây 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh, còn tầng 3, là chỗ ngủ của nhân viên và bếp ăn.

Công an phường Trúc Bạch đã xem xét hiện trường, lấy lời khai người bị hại, rà soát thu thập nhân chứng, đồng thời phối hợp với Đội Điều tra hình sự tổ chức điều tra ban đầu.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân ban đầu được xác định do nhà số 43 xây dựng từ lâu, móng hầu như không có. Hiện tại, gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở 41 Cửa Bắc đang sửa chữa đào móng, có khả năng gây ảnh hưởng.

Nhà bà Vân đã xin phép sửa chữa và có công văn số 1123/UBND- QLĐT của Phòng quản lý đô thị quận Ba Đình ngày 2/8/2016 về việc chấp thuận khôi phục lại nhà cũ.

 Ngôi nhà số 45 Cửa Bắc bị nứt tường sau vụ tai nạn. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Ngôi nhà số 45 Cửa Bắc bị nứt tường sau vụ tai nạn. (Ảnh: Nguyễn Dương)

 


Tin liên quan:

 Tháng Chín 4, 2016
 Tháng Sáu 7, 2016